Tổng quan về nhà trường

– Tên trường: Trường THCS Mỹ Hòa

– Địa chỉ: ấp Hòa Hưng, xã Mỹ Hòa, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh.

– Số điện thoại: 02943823879

– Web:  http://thcsmyhoa.pgdcaungang.edu.vn/

– Địa chỉ thư điện tử: thcsmyhoacaungang@gmail.com

– Loại hình trường: Công lập

– Sứ mạng: “Tạo lập môi trường học tập thân thiện, lành mạnh. Quan tâm phát triển tiềm năng, chủ động sáng tạo và khả năng tư duy cho học sinh. Rèn luyện năng lực và phẩm chất cho học sinh”.

– Tầm nhìn “Giáo dục học sinh thành những công dân tốt, phát triển toàn diện đáp ứng yêu cầu CNH, HĐH địa phương và đất nước. Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh thiếu niên, và nhi đồng giai đoạn 2021-2025”.

– Giá trị cốt lõi: “ Rèn luyện, xây dựng cho học sinh những đức tính như tinh thần trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, sống có ước mơ, nghị lực và hoài bão. Rèn luyện khả năng tư duy độc lập, khả năng làm việc nhóm, tập thể, sáng tạo. Có lòng vị tha, biết yêu thương giúp đở bạn bè, giàu lòng nhân ái, biết tôn trọng lẫn nhau, biét kính trên nhường dưới. Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, địa phương, nhà trường, nơi công cộng. Sống có tinh thần trách nhiệm đối với quê hương, đất nước và gia đình”.

• Số liệu:

– Tổng số CB-GV-CNV: 32 Nữ: 23; Trong đó: CBQL: 02; GV: 26; NV: 4

+ Số lượng GV đạt chuẩn: 30, trên chuẩn: 00.

+ Số lượng CBQL, GV hoàn thành các Chương trình bồi dưỡng hàng năm theo quy định:  (100%)

– CB-GV-NV đều cư ngụ trên địa bàn huyện Cầu Ngang

Quá trình hình thành và phát triển:

Trường Trung học cơ sở (THCS) Mỹ Hòa được thành lập theo Quyết định số 438/QĐ-UBND ngày 27/6/2005 Quyết định của Chủ tịch UBND huyện Cầu Ngang. Trường tọa lạc cập hương lộ 19 thuộc địa phận ấp Hòa Hưng, cách trung tâm huyện khoảng 4km.

Được tách ra từ Trường THCS Thị Trấn Cầu Ngang những năm đầu cơ sở vật chất (CSVC) còn nhiều khó khăn. Được sự quan tâm của lãnh đạo huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Cầu Ngang, trường được xây dựng thêm phòng học, khu hành chính đưa vào sử dụng. Về trang thiết bị phục vụ dạy học được đầu tư khá đầy đủ, tạo điều kiện để nhà trường phấn đấu xây dựng trường chuẩn quốc gia. Với sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) và học sinh, qua từng năm học nền nếp được ổn định, chất lượng giáo dục được nâng lên.

. Trường THCS Mỹ Hòa có diện tích 5.746 m2, diện tích sân chơi, mặt tiền giáp trục lộ thuận tiện cho việc giao thông.

Trải qua gần 20 năm xây dựng và phát triển trường có bề dày truyền thống lịch sử, trường được tạo nên bởi sự cống hiến của nhiều thế hệ Hiệu trưởng và của nhiều thế hệ nhà giáo, trường đã đào tạo nhiều thế hệ học sinh trưởng thành hiện đang giữ những vị trí nhất định trong xã hội.

– Tên hiệu trưởng hiện nay: Trần Văn Bảy

– Cơ sở vật chất cơ bản đã đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông. Tổng số phòng học  hiện  có 10 phòng học kiên cố, 6 phòng học bộ môn (Phòng Tin học, phòng Ngoại ngữ, phòng Vật lý- công nghệ, phòng Hóa- sinh, phòng ÂN-MT);. Cơ bản đủ để tổ chức cho học sinh học 6 buổi/tuần. Tất cả các phòng học đã được xây dựng, tu sửa khang trang, đầy đủ màn hình Tivi nên đảm bảo cho việc dạy và học của nhà trường. Có đủ diện tích sân chơi, bãi tập để tổ chức các hoạt động giáo dục cho học sinh.

Tổng số phòng hành chính-quản trị, khối phòng phục vụ học tập: 10 phòng, trong đó: Hiệu trưởng: 01; Phó hiệu trưởng- phòng tổ CM : 01; Văn thư- kế toán: 01; Văn phòng: 01; Y tế: 01, Thư viện: 01, Thiết bị: 01; phòng Truyền thống- công đoàn : 01 ; phòng đoàn – Đội: 01 ; Phòng họp trực tuyến: 01.

– Tổ chức bộ máy nhà trường: Có 32 cán bộ giáo viên nhân viên được chia làm 05 tổ gồm: Tổ Văn phòng, tổ Toán-tin, tổ KHTN, Công nghệ; tổ Văn- Tiếng Anh, tổ Lịch sử – Địa lý – GDCD- GDTC- Nghệ thuật.